CHÚ CHÓ CAO NHẤT THẾ GIỚI

Titan là con vật duy nhất được ghi danh trong Ngày của các kỷ lục thế giới Guinness với chiều cao ấn tượng, hơn 1m từ móng tới vai.

Titan đến từ San Diego, Mỹ là chú chó 4 tuổi bị mù, điếc và động kinh. Ba tuần một luần, cô chủ Diana Taylor đưa con vật cưng đi châm cứu và nắn lại khớp xương. Tuy nhiên, hiện tại Titan rất khỏe và không bị phát bệnh trong một năm nay.

Chú chó cao nhất thế giới

Chú chó Titan cao lênh đênh đi dạo cùng chủ trên bãi biển. Ảnh: AP.

Theo cô chủ thuyết minh về con chó Taylor, Titan có tâm hồn dịu dàng, thích kết bạn với mọi người khi đi dạo trên bãi biển hàng ngày. Lũ trẻ thường nhầm chú với ngựa hoặc bò.

Chú chó cao nhất thế giới

Hinh anh thuyet minh ve con cho Taylor

Titan có chiều cao 1,08m từ gót chân tới vai. Người phát ngôn của sách Guinness cho biết, nếu tính cả đầu, chú cao thêm 0,2m. Titan nặng 86kg và không thể đứng bằng hai chân sau vì sức khỏe chú không tốt. Nếu đứng, chú chó này có thể cao tới 2m. Titan được ghi danh trong sách Guinness vào ngày 12/11, cùng 30 kỷ lục thế giới khác.

Theo AP, chiều cao của Titan vượt qua chú chó Gibson, từng giữ kỷ lục với 1,07m. Chú chó này đã chết đầu năm nay vì bị ung thư xương.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s